Trung thu – cháu nhớ Bác Hồ

Học sinh làm bánh trung thu

Tiếp nối chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (ngày 23/9/1958 – 23/9/2023), thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường; chiều ngày 28/9/2023, Trường Tiểu học Tả Phời tổ chức chương trình “ Trung thu – Cháu nhớ Bác Hồ” cho học sinh toàn trường được trải nghiệm.

Chương trình Trung thu được tổ chức trang trọng, ý nghĩa. Sôi động và hấp dẫn là màn khởi động của học sinh toàn trường trên nền nhạc “ Thùng thình thùng thình” và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Đăc biệt ấn tượng, các em học sinh được ôn lại về ngày Tết Trung Thu qua các câu hỏi giao lưu với Chú Cuội, Chị Hằng.

Không dừng lại ở đó, chương trình là sự lồng ghép các hoạt động trải nghiệm, kỹ năng sống cho các em. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh, các em khối 3,4,5 đã tự tay làm được những chiếc bánh dẻo với nhiều hình con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu. Các em học sinh khối 1,2 được trải nghiệm làm đèn lồng, mặt nạ để được chơi trong dịp trung thu. Ngoài ra, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh tích cực chuẩn bị mâm cỗ mang nét độc đáo riêng của từng lớp học. Học sinh rất hào hứng và phấn khởi tham gia hoạt động trải nghiệm này. Các em cũng rất trân trọng những sản phẩm do chính mình cùng thầy cô và cha mẹ tạo ra. Bởi vì những chiếc bánh ấy chứa đựng tình cảm của thầy cô và cha mẹ dành cho các em. Qua hoạt động đó cũng thể hiện được sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong việc chăm lo cho học sinh.

Chương trình được tổ chức tại trường chính và phát trực tuyến đến các điểm trường. Trước đó, đồng chí Ninh Thị Hồng Vân – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo đã trao các phần quà ý nghĩa cho học sinh các lớp ở điểm trường.

Buổi sáng cùng ngày, nhà trường đã được đón đoàn của Sở Thông tin và truyền thông do đồng chí Tăng Văn Hạnh – Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đến trao quà, thực phẩm, vật dụng cá nhân cho các em học sinh bán trú. Đó là tình cảm, sẻ chia yêu thương giúp các em học sinh có một trung thu đầy đủ và ấm cúng.

Chương trình kết thúc, động lại trên gương mặt các em những ánh mắt, nụ cười vui và hạnh phúc vì các em được trải nghiệm, được học tập, được vui chơi và được nhận những tình cảm tốt đẹp, đầy ý nghĩa nhân văn của các tổ chức cá nhân, thầy cô và cha mẹ trong mùa trung thu yêu thương này.

Ban truyền thông trường TH Tả Phời

Học sinh làm bánh trung thu