Hoạt động trải nghiệm: Tham quan trường Tiểu học Tả Phời

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1. Hoạt động trải nghiệm này nhằm mục đích giúp trẻ 5 – 6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, các phòng chức năng, lớp học và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

Đến trường Tiểu học Tả Phời các bé được giao lưu văn nghệ, trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào… giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học.

Trong buổi đi tham quan Trường Tiểu học Tả Phời, các bé đã đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác: Sân trường thật là rộng! Mà sao lại không có cầu trượt, xích đu như ở trường mầm non nhỉ? Ở trường tiểu học có nhiều phòng học hơn trường mầm non, trong các phòng học có nhiều bàn ghế và được sắp xếp ngay ngắn…

Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo lớn Trường Mầm non Tả Phời thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Tả Phời. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.