Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa trong không khí hân hoan của cả nước, trường Tiểu học Tả Phời thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, với tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ, các cô giáo đã tạo ra những sân chơi, những hoạt động bổ ích và lí thú nhằm tri ân các thầy cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra những dấu ấn đặc biệt trong đợt kỉ niệm và để giáo viên, học sinh  cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

Một trong những chuỗi hoạt động để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Mỗi tổ khối thiết kế một video clip với nội dung tác phẩm dự thi: Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô giáo và mái trường mến yêu”. Cuộc thi là dịp để học sinh bày tỏ lòng tri ân đối với thầy cô giáo, đồng thời khơi dậy tình yêu đối với mái trường, thầy cô và bè bạn trong đoàn viên thanh niên. Đây cũng là cơ hội để các học sinh có dịp giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn. Kết quả Ban giám khảo đã chọn ra 1 giải Nhất. 1 giải  Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích.

Ngoài ra các em còn tham gia buổi ngoại khoá đã diễn ra các hoạt động hết sức đặc sắc và vô cùng ý nghĩa , các em học sinh được tham gia giao lưu văn nghệ giữa các điểm trường xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam. Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, tốp ca, nhảy. Sau đó là phần trải nghiệm thi viết lời tri ân với các thầy cô giáo. Được tự tay mình làm những tấm bưu thiếp, những bức tranh đầy màu sắc viết những lời tri ân đến các thầy cô nhân ngày 20/11. Kết quả Ban giám khảo đã chọn ra 5 giải Nhất. 6 giải  Nhì, 5 giải Ba.

Trong tiết trời se lạnh có một chút nắng vàng nhẹ của mùa thu, khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc lại hân hoan chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Để tri ân công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo, sáng ngày 20/11/2023 UBND Xã Tả Phời cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên 5 nhà trường, mầm non Tả Phời, Tiểu học Tả Phời, Trung học cơ sở Tả Phời, TH & THCS số 1 Tả Phời, TH & THCS số 2 Tả Phời đã phối hợp long trọng tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến dự với chương trình có đại diện lãnh đạo thành phố: Ông Trần Văn Thiện – Ủy viên ban thường vụ thành ủy-PCT HĐND thành phố. Đại diện PGD&ĐT thành phố Lào Cai : Nhà giáo: Trần Thị Thuỳ Dung – Thành ủy viên – Trưởng phòng cùng các đồng chí chuyên viên. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND- UBND – MTTQ và các đoàn thể. Đại diện các đơn vị doanh nghiệp: Công ty Phân Lân Nung Chảy, công ty Đồng Tả Phời – Vinacomin, Chi nhánh Cơ điện – Công ty TNHH Một thành viên Apatit Lào Cai.

Buổi lễ diễn ra sôi nổi và hấp dẫn với nhiều tiết mục ca múa hát của cô và trò, là hoạt động ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn mà cả nước đang hân hoan chào đón. Ngày 20/11 là ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bởi dân tộc ta có truyền thống ” Tôn sư trọng đạo”. Ngày 20/11 từ nhiều thập kỷ qua, đối với dân tộc ta không chỉ là ngày Lễ, Hội của riêng nghề dạy học, ngày riêng của các thầy, cô giáo mà là ngày vui chung cả xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người thầy người cô, người dạy chữ, dạy nghề, dạy người.

Có thể nói, chương trình kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra ngắn gọn nhưng mang đầy ý nghĩa lớn lao. Tạo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Tả Phời một tâm thế mới, một khí thế cố gắng vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn luôn là người đưa đò để đưa các em đi từ những bước đầu tiên của ước mơ, sang bến bờ trí tuệ và đến cả những thiên đường khoa học, tri thức và gieo vào lòng các thế hệ học trò hôm nay và mai sau kế thừa và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc các thầy cô giáo nói chung sức khỏe dồi dào, công tác tốt, và thành công trong sự nghiệp trồng người, dìu dắt thế hệ học trò – chủ nhân tương lai của đất nước thành người. Chúc cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Tả Phời luôn có nhiều sức khỏe để xây dựng tập thể vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.