Trường Tiểu học Tả Phời tổ chức Lễ tổng kết và Lễ ra trường cho học sinh lớp 5 Năm học 2022 – 2023

Khi hoa phượng nở đở rực cả một góc sân trường cũng là lúc báo hiệu một năm học sắp kết thúc. Để đánh giá lại những thành tích trong năm học 2022 – 2023 vừa qua cũng như tổ chức lễ ra trường cho 82 em học sinh lớp 5. Ngày 26/5/2023 Trường TH Tả Phời đã long trọng tổ chức buổi lễ Tổng kết và lễ ra trườn cho học sinh lớp 5. Tham dự lễ tổng kết có các đồng chí: đồng chí Vi Thị Hởi – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã Tả Phời; đồng chí Lương Ngọc Tiến – Phó chủ tịch UBND xã Tả Phời; đồng chí Hoàng Ngọc Phong – Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Tả Phời và các tổ chức ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn, đồng chí Ninh Thị Hồng Vân: Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh trong toàn trường.

Năm học 2022 – 2023, Trường Tiểu học Tả Phời đã hoàn thành tốt kế hoạch năm học, chú trọng công tác giảng dạy giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, quản lý  tốt. Bước đầu dần xây dựng được tập thể năng động sáng tạo, đủ năng lực để tiếp cận cái mới trong giáo dục hiện nay. Chất lượng giáo dục của trường từng bước được củng cố và nâng lên rõ rệt, đảm bảo đạt được nhiều chỉ tiêu đầu năm đặt ra.

Trong năm học này, trường tiểu học Tả Phời có 18 lớp với tổng số 403 học sinh về chất lượng giáo dục đại trà: HS lên lớp thẳng: 396/403= 98,2%; HS HCTTH: 82/82 = 100%; HS được khen thưởng 102/403 = 25,3% trong đó khen HS xuất sắc: 53/403 = 13,2%, tiêu biểu: 49/403 = 12,1%. Nhà trường khuyến khích HS tham gia nhiều hơn các sân chơi trí tuệ và số lượng giải tăng: Trạng nguyên Tiếng Việt đạt 02 giải khuyến khích cấp tỉnh; 3 HS đạt giải khuyến khích Đấu trường Toán học cấp TP ; 1 HS đạt giải Nhì cuộc thi Sơ đồ tư duy cấp thành phố; 3 HS Thi kể chuyện Tiếng Việt, Tiếng Anh cấp tỉnh có 1 học sinh đạt giải ba. HS thi chữ đẹp cấp tỉnh đạt 1 giải ba.  Tham gia giao lưu robot đạt giải 3; Tham gia giải bóng đá cúp Bắc Cường mở rộng đạt huy chương Đồng.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, đồng chí Vi Thị Hởi, phó bí thư thường trực Đảng uỷ đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đó là một thành quả hết sức đáng khích lệ đối với nhà trường. Cũng trong dịp này, nhà trường đã vinh danh các thầy cô giáo có nhiều đóng góp trong công tác bồi dưỡng học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh; tuyên dương khen thưởng các em học sinh đạt giải trong các kỳ thi, các em có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm học 2022 – 2023.

Trong buổi lễ 2 học sinh lớp 5A1 đã đại diện cho 82 em học sinh khối 5 nói lên tri ân với cha mẹ, thầy cô gửi tặng thầy cô, nhà trường những món quà lưu niệm. Đó là tình cảm yêu thương, trân trọng và sự biết ơn công lao dạy dỗ sâu sắc của các em gửi tới các thầy cô.

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường. Những thành tích đã đạt được trong năm học qua chính là động lực để nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp khích lệ tạo hứng thú trong học tập nhằm phát huy hết khả năng sáng tạo của các em”.

Người viết tin bài

Ban truyền thông khối 5