Tự hào “Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”

Trong không khí hào hùng của cả nước hướng về Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1975 – 7/5/2024). Sáng nay, các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Tả Phời (TP Lào Cai) cùng hòa mình vào buổi tường thuật trực tiếp “Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”. Qua màn ảnh nhỏ, một lần nữa các em được khắc sâu hơn, tự hào hơn về “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đây là chiến thắng vang dội nhất trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam anh hùng. Chiến thắng được lịch sử dân tộc Việt Nam và lịch sử thế giới ghi nhận trong thế kỷ XX.

Sau buổi Lễ tường thuật trực tiếp, em Hoàng Chấn Phong học sinh lớp 4B chia sẻ: “Em thấy buổi Lễ kỷ niệm rất xúc động. Chiến thắng là biểu tượng sáng ngời của tinh thần quật cường, bất khuất, trí thông minh, sáng tạo của Nhân dân Việt Nam. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt và thêm yêu lịch sử như lời Bác Hồ đã dạy:

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

Các em học sinh tự hào về lịch sử nước nhà và hiểu rằng: Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là một “thiên sử vàng” và ghi vào lịch sử dân tộc như một Bạch Đằng, một Chi Lăng hay một Đống Đa của thế kỉ 20”.