TRƯỜNG TIỂU HỌC TẢ PHỜI HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM

Từ bao đời nay, chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, đó là trang phục không thể thiếu trong trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc. Chiếc áo dài làm tô thêm nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, nét duyên dáng của người phụ nữ Á đông.Có thể thấy rằng, áo dài rất kín đáo, duyên dáng và gợi cảm, trở thành niềm kiêu hãnh của người Việt. Không chỉ là cái áo nữa – chiếc áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Việt, tạo thành sản phẩm văn hoá vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt. Nó đã trở thành trang phục chuẩn mực cho những dịp đặc biệt hoặc trang trọng những ngày lễ quốc gia, lễ cưới, ngày tết, lễ tốt nghiệp hoặc trong những cuộc thi quan trọng.

Hưởng ứng sự kiên “Tuần lễ áo dài” do liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai phát động từ ngày 2 đến ngày 8/3/2023 tập thể giáo viên nữ trường Tiểu học Tả Phời đã tích cực mặc trang phục truyền thống “Áo dài” đến cơ quan làm việc. Có thể nói trong trường học, không gì đẹp mắt và thanh lịch hơn khi mỗi sáng, những cô giáo như những người mẹ thứ hai của các em học sinh nhẹ nhàng đón các con trong chiếc áo dài mới thực sự toát lên vẻ dịu dàng đằm thắm và thương yêu. Chiếc áo dài duyên dáng theo các cô trong từng giờ học, từng hoat động. Nhờ có sự thướt tha nhẹ nhàng đó đã đem đến những tiết học vui vẻ mang đến nhiều bài học hay cho các em.

Bên canh việc tập thể giáo viên  trong nhà trường hưởng ứng sự kiện này mà ngay cả các em học sinh thân yêu trong trường cũng rất vui vẻ và hào hứng khi tham gia hoat động mặc trang phục truyền thống áo dài trong tiết hoat động tập thể đầu tuần. Từ đó khơi gợi lên cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về trang phục truyền thống của dân tộc, tự hào về tổ quốc thân yêu.

Chiếc áo dài của người phụ nữ Việt Nam vừa truyền thống lại vừa hiện đại, có thể mặc ở mọi lúc mọi nơi. Ở bất cứ thời kì nào, giai đoạn nào thì tà áo Việt Nam mãi tồn tại theo dòng thời gian, vẫn mãi là tâm hồn Việt, là văn hóa Việt, là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến.

Người viết tin bài

Ban truyền thông Trường TH Tả Phời