TRƯỜNG TH TẢ PHỜI – TRẠM Y TẾ XÃ TẢ PHỜI PHỐI HỢP TỔ CHỨC TIÊM BỔ SUNG VẮC XIN UỐN VÁN – BẠCH HẦU GIẢM LIỀU ( Td) CHO HỌC SINH KHỐI 3

Trước khi tổ chức tiêm nhà trường đã tổ chức tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh về bệnh Uốn ván và Bạch hầu. Đây là những bệnh truyền nhiễm cấp tính. Bệnh uốn ván lây qua da và niêm mạc bị tổn thương; bệnh gây co cứng các cơ, tỷ lệ tử vong cao.  Bệnh bạch hầu chủ yếu lây qua đường hô hấp, gây tổn thương vùng mũi, họng, thanh quản…, những biến chứng nguy hiểm và có thể gây tử vong cho trẻ. Chính vì vậy mà việc triển khai tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – bạch hầu cho trẻ em là rất cần thiết và nên làm.

Theo kế hoạch đúng ngày 15/02/2023 nhà trường phối hợp cùng trạm y tế xã tổ chức tiêm phòng uốn ván – bạch hầu cho toàn bộ học sinh khối 3: Lần lượt tiêm cho từng trẻ theo quy trình khám trước khi tiêm, tiêm thuốc, dặn dò, tư vấn sau tiêm…. Kết thúc đợt tiêm toàn trường có 72/77 học sinh được tiêm vắc xin trong chiến dịch chiếm tỉ lệ  93%, còn một số em chưa tiêm được do ốm, sốt sẽ được tiêm bổ sung.

Một số hình ảnh trong buổi tiêm phòng tại trường Tiểu học Tả Phời