Hoạt động trải nghiệm “Xuân đoàn kết – Tết sẻ chia” của học sinh trường Tiểu học Tả Phời

Trên sân khấu tràn ngập sắc xuân cùng hình ảnh cây mai, cây đào mở đầu chương trình, học sinh hớn hở, vui tươi cùng với phụ huynh đón xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các điểm trường.

Hình ảnh phần văn nghệ và hoạt động giao lưu trả lời câu hỏi về ngày Tết

Tiếp đó là màn giao lưu tìm hiểu trả lời một số câu hỏi về ngày tết không chỉ giúp các em học sinh nhớ đến nét văn hóa Tết có từ lâu đời mà còn giáo dục cho học sinh về những nghi lễ, phong tục truyền thống ngày Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó  nhà trường còn tổ chức chương trình tặng quà, trao những món quà tết cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn chung tay mang đến cho các em một cái Tết đủ đầy, đầm ấm. Những món quà nhỏ đến từ Trường Tiểu học Bắc Cường, tập thể CBGVNV nhà trường được trao tặng đến 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 16 em học sinh Láo Lý đang học bán trú tại điểm trường trung tâm với mong muốn không ngừng lan tỏa, giáo dục cho học sinh về đạo lý truyền thống tốt đẹp, quý báu “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc nhất là trong dịp tết đến, xuân về.

Hình ảnh trao quà Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh Láo Lý.

Có thể nói, việc giáo dục cho em học sinh ý thức, trách nhiệm gìn giữ những phong tục, nét đẹp văn hóa của ngày Tết cổ truyền chính là góp phần phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, làm cho mọi người càng thêm yêu quê hương, đất nước, càng gắn bó với gia đình, với cộng đồng và thêm trân quý những giá trị của cuộc sống.

Cuối cùng là hoạt động tổ chức chuỗi trò chơi dân gian được diễn ra ngay trong khuôn viên của nhà trường, thu hút đông đảo các bậc phụ huynh học sinh và học sinh tham gia.Các hoạt động trải nghiệm đã mang đến cho các em một không gian trực quan sinh động, giúp các em có cơ hội trải nghiệm thực tế, rèn kỹ năng sống, sự khéo léo, biết sẻ chia cũng như hiểu thêm về ý nghĩa, những giá trị đặc sắc của phong tục ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Hoạt động trải nghiệm thực sự đã để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp đối với học sinh và phụ huynh nhà trường. Đây cũng là món quà ý nghĩa của thầy cô dành tặng các em học sinh thân yêu nhân dịp đón Tết Quý Mão năm 2023.

Nguồn đưa tin

Ban truyền thông trường Tiểu học Tả Phời