Đội viên, nhi đồng trường tiểu học Tả Phời hưởng ứng “ Ngày hội thiếu nhi vui khoẻ – Tiến bước lên đoàn”

Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2023, Liên đội trường Tiểu học Tả Phời hân hoan tổ chức “Ngày hội Thiếu nhi vui khoẻ – Tiến bước lên Đoàn” chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023).

Ngày hội là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên, thiết thực, có ý nghĩa, tuyên truyền, giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của đất nước, của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội và khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Ngày hội còn là sân chơi để các em học sinh được giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; khơi dậy ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện của các em để trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Tham gia ngày hội có nhà giáo Ninh Thị Hồng Vân – Bí thư chị bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các bậc phụ huynh cùng các thầy cô giáo là cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và hơn 400 học sinh của nhà trường.

Trong ngày hội, các em được tham gia các trò chơi vui nhộn như: hái hoa dân chủ, nhảy bao bố,  kéo co, đẩy gậy, nhảy dây, cờ vua, bịt mắt đánh trống,…. Các trò chơi không chỉ giúp ngày hội thêm sôi động mà còn khuyến khích các em chủ động tìm hiểu về Đoàn, Đội và nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các em học sinh.

Cũng trong ngày hội, Liên đội trường Tiểu học Tả Phời đã vinh danh các vận động viên – là các cầu thủ bóng đá nhí đã xuất sắc dành huy chương đồng “Giải bóng đá mini cup Bắc Cường mở rộng lần thứ 3, năm 2023”.

Để thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, em Dương Bích Phượng – Liên đội trưởng chính thức phát động phong trào Nghìn việc tốt đến các em đội viên, nhi đồng trong toàn Liên Đội. Lời phát động của em được các bạn đội viên, nhi đồng hưởng ứng bằng lời hứa “Quyết tâm!”.

Thông qua các hoạt động, các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng của trường Tiểu học Tả Phời đã được trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, tạo động lực to lớn, dẫn dắt, thúc đẩy các em phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, xây dựng lớp thiếu nhi thời kỳ mới có giá trị phẩm chất đạo đức tốt đẹp, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương.

Một số hình ảnh tại ngày hội: