Sinh hoạt chuyên môn kết nối liên tỉnh “Trường tiểu học Mường Cang – huyện Than Uyên- tỉnh Lai Châu”

Thực hiên theo kế hoạch chỉ đạo chuyên môn của ban giám hiệu 2 nhà trường TH Tả Phời và TH Mường Cang Lai Châu cùng với ứng dụng trên phần mềm Google meet, ngày 24 tháng 11 năm 2022 vừa qua 19 học sinh lớp 5B trường Tiểu học Tả Phời- thành phố Lào Cai đã được giao lưu học tập cùng 35 học sinh lớp 5A1 – Trường Tiểu học Mường Cang- huyện Than Uyên – tỉnh Lai Châu thông qua  một tiết học kết nối môn Khoa học vận dụng kĩ thuật dạy học Sơ đồ tư duy.

Tiết học kết nối diễn ra sôi nổi, thú vị, phát huy năng lực học tập của học sinh qua từng hoạt động. Trong tiết học, các em hoàn toàn chủ động trong việc chia sẻ về kiến thức, kĩ năng, giao lưu học tập cũng như trao đổi thông tin với trường bạn. Thông qua tiết học các em được làm quen với việc sử dụng sơ đồ tư duy để ghi nhớ nội dung bài học ngay tại lớp. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn do thầy giáo Phạm Huy Đức – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Tả Phời chủ trì cùng cô Phạm Thị Mừng- Hiệu trưởng trường Tiểu học Mường Cang và sự tham gia của các thầy cô giáo trong tổ khối 4, 5 ở cả 2 trường . Phần chia sẻ của các thầy cô sau tiết dạy thật sự cởi mở và bổ ích với những kinh nghiệm sử dụng hiệu quả sơ đồ tư duy ở mỗi bài học, môi môn học sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. Có thể sử dụng “Sơ đồ tư duy” vào thực hiện lớp học đảo ngược. HS nghiên cứu bài ở nhà và phác họa ra sơ dồ tư duy, hình ảnh. Sau đó đến trường sẽ chia sẻ với bạn bè, thầy cô và giáo viên sẽ là người bổ sung, mở rộng kiến thức cho học sinh.

Cô Vi Thị Toàn cùng các em học sinh điểm cầu Trường Tiểu học Tả Phời (Lào Cai)
Hình ảnh các thầy cô của hai trường dự giờ

Phần chia sẻ sau tiết dạy và chia sẻ về phương pháp, cách thức
 ứng dụng “sơ đồ tư duy” vào dạy  học giữa hai trường.